ประโยชน์ 8 ประการของกระชายดำหรือโสมไทย

ประโยชน์ 8 ประการของกระชายดำ หรือโสมไทย

คงมีหลายคนเคยได้ยินคนโน้นพูดอย่างนี้ คนนี้พูดอย่างโน้นเกี่ยวกับกระชายดำมานานแล้ว แต่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองสักครั้ง หรือบางคนที่ลิ้มลองแล้วก็ติดใจ ทานเป็นประจำก็มี ถ้าเราค้นหาประโยชน์แล้วจะพบว่ามีมาก แต่วันนี้ไร่ทายาทนำ 8 ประการมาให้เราได้คิดถึงกัน ทั้งนี้สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับเราที่จะทดลอง ส่วนตัวแล้วผมแน่ะนำเสมอให้ลูกค้าว่าไม่ควรทานมาก ทานให้อยู่ในระดับที่พอดี ไม่หักโหมในการทานยาสมุนไพรเหล่านี้

กระชายดำอบแห้งส่งออก

กระชายดำอบแห้งส่งออก

  1. ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ มีคุณค่าทางคงกระพันชาตรี ด้วยการใช้เหง้านำมาหั่นเป็นแว่น แล้วนำไปตากแดดจนแห้ง นำมาบดให้เป็นผงละเอียดผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นยาลูกกลอน ใช้กินเช้าเย็น
  2. ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ด้วยการใช้เหง้าผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นเป็นยาดองเหล้า
  3. ว่านกระชายดำช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย
  4. ช่วยบำรุงผิวพรรณของสตรีให้สวยสดใส ดูผุดผ่อง
  5. ช่วยบำรุงฮอร์โมนเพศชาย หากสุภาพสตรีรับประทานแล้วจะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนทางเพศ
  6. ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ บำรุงสมรรถภาพทางเพศชาย แก้กามตายด้าน
  7. ช่วยกระตุ้นระบบประสาท บำรุงประสาท ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย
  8. ช่วยในการนอนหลับ แก้อาการนอนไม่ค่อยหลับในตอนกลางคืน ช่วยทำให้นอนหลับดีขึ้น
กระชายดำสดปี 2560

กระชายดำสดปี 2560

วิธนำกระชายดำมาใช้ก็ทำมีดังนี้ ด้วยการใช้เหง้าสดหรือแห้งนำมาดองกับเหล้าขาวและน้ำผึ้งแท้ หรือจะเอาหัวกระชายดำมาต้มดื่มธรรมดา หรืออาจจะนำหัวกระชายดำมาปั่นกับผลไม้อื่นๆ ทานตอนเช้าๆ เพิ่มรสชาดก็ยังได้ ส่วนตัวแล้วผมเองจะดื่มน้ำกระชายดำทุกวัน บางวันดื่มแต่เช้าเพื่อเป็นการไม่อยากอาหารไปด้วยในตัว (กระชายดําไม่ได้เป็นยาปลุกอารมณ์ทางเพศ แต่ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ง่ายและบ่อยขึ้น มีระยะเวลาในการแข็งตัวที่นานขึ้น และสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาดังกล่าวก็สามารถรับประทานเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้)

 

About Tayatfarm

ชื่อโกศล สืบทายาท ปี 2000-2004 ทำงานบริษัท CMP Communication บริษัทซับคอนเทคของ Telecom Asia ปี 2005-2006 ไปศึกษาดูงานประเทศ New Zealand และเรียนภาษาอังกฤษ ปี 2007-2011 ทำงานมูลนิธิโคกโคสสังคมสังเคราะห์ ปี 2012 - ทำอาชีพเกษตรกร เจ้าของ Tayat Farm